Top các kiểu lái xe ô tô bị nhiều người ghét nhất

Khi rẽ vào một làn đường khác, các bác tài lịch sự sẽ giảm tốc độ, giữ khoảng cách và chờ đợi lượt rẽ của mình.
1. Lái sát đuôi xe người khác

ô tô bám đuôi nhau

Lái sát đuôi xe khiến người khác khó chịu
Có lái xe nào đã dính cảm giác bị bám đuôi trên đường? Có lái xe nào di chuyển trên đường hai làn ô tô, làn bên cạnh bị dồn ứ; trong khi có chiếc ô tô chạy ngay đằng sau với tận tốc 40 km/h và hàng tá xe đằng trước? Chắc chắn cảm giác khó chịu là đặc điểm chung trong hai trường hợp trên. Đó là lý do vì sao kiểu lái ô tô ngay sau đuôi xe người khác thường bị ghét đầu tiên. Những vị tài xế này hẳn cần đi học lại một khóa giữ khoảng cách an toàn khi lái xe ô tô gấp!

2. Thường xuyên bóp còi

đoàn người bao chặn đầu ô tô bóp còi

Bóp còi inh ỏi không làm đường bớt tắc hơn
Không ai muốn kẹt xe cả. Bởi kẹt xe là cảm giác vô cùng bức bối, nhưng sẽ càng bức bối hơn khi luôn có xe bên cạnh bấm còi inh ỏi. Ai cũng hiểu rằng, tắc đường là do xe không thể di chuyển, nhưng việc bấm còi cũng chẳng khiến xe chạy nhanh hơn. Do vây, lái xe hay bóp còi trong khu vực đông dân cư thường khiến người khác khó chịu, và thường là những lái xe bị ghét nhất.

3. Vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại

sử dụng điện thoại khi lái xe

“Thích” một cái, buồn cả đời
Có thể họ đang nhắn tin, cũng có thể họ đang check facebook, hoặc thậm chí đang lướt web. Tuy nhiên, với sự phân tâm khi đang điều khiển xe, các bác tài sẽ gây nên nguy hiểm cho người và phương tiện xung quanh. Thật lãng xẹt khi nguyên nhân một vụ va chạm chỉ bởi ai đó muốn like hoặc bình luận những điều vô vị trên facebook.

4. Say xỉn khi lái xe

Biển giao thông cảnh báo người say rượu màu cam

Lái xe say rượu không ai yêu
Hy vọng rằng, chúng ta không bao giờ gặp lái xe ô tô say rượu trên đường cao tốc. Tuy nhiên, chúng ta có quy lên tiếng khi thấy ai đó “quá chén” và điều khiển ô tô qua các khu vực dân cư. Bởi sự nguy hiểm từ hành động này, nên những người vừa say xỉn vừa lái xe là kiểu tài xế nguy hiểm nhất ai cũng dè chừng.

5. Đổi làn liên tục

Ô tô đổi làn trên quốc lộ

Đổi làn liên tục chỉ khiến bản thân gặp nhiều nguy hiểm hơn
Kiểu lái xe ô tô thi thoảng đổi làn: hết lao sang trái, lại lao sang phải để tìm cách vượt lên xe khác là thói quen điều khiển người cùng tham gia giao thông vô cùng khó chịu. Họ không chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng tắc đường, mà còn gây nguy hiểm cho chính mình và những người xung quanh. Kiểu tài xế như vậy xứng đáng được đào tạo lại ý thức tham gia giao thông.

6. Lạm dụng đèn xi-nhan

cảnh sát điều tiết giao thông

Bật xi nhan cho vui – chuyện không chỉ của riêng “ninja đi lead”
Có 4 cách sử dụng xi nhan thường gặp:

• Bật tín hiệu trước khi rẽ

• Bật tín hiệu nhưng không rẽ

• Không bật tín hiệu nhưng vẫn rẽ

• Bật tín hiệu 1 bên và rẽ 1 bên.

Đối với lái xe áp dụng 3 gạch đầu dòng cuối cùng, chắc chắn họ phải chịu cơn thịnh nộ điên cuồng của lái xe khác. Với kiểu lái xe “bất thình lình” như thế này, tài xế phía sau cho dù đã có kinh nghiệm lái xe ô tô nhiều năm thì cũng sẽ gặp phải lúng túng, mất bình tĩnh. Thực tế thì bật tín hiệu trước khi rẽ chẳng có gì khó khăn, nhưng rất nhiều người lại không chịu tuân thủ.

7. “Tôi chặn đường vì tôi là taxi”

xe taxi màu đen dừng đón khách sai chô

Dù là lái taxi thì cũng cần tuân thủ luật giao thông
Nhiều người sẽ thông cảm cho lái xe taxi dừng đỗ không đúng nơi quy định để bắt khách, trả khách. Một phần thông cảm vì nghề nghiệp của họ, một phần thông cảm cho khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải kể trên. Tuy nhiên, đại đa số lái xe ghét điều này. Việc dừng, bắt, trả khách không đúng nơi quy định thường gây ra tình trạng kẹt xe, ùn ứ, thậm chí nguy hiểm cho hành khách taxi và các phương tiện xung quanh.

8. Lái xe quá cẩn thận và chậm chạp

ô tô trắng tuân thủ luật giao thông quá đà

Cẩn thận thôi, đừng cẩn thận quá!
Chúng ta rất hoan nghênh các bác tài cẩn thận. Họ không lạng lách, không vượt quá tốc độ và tuân thủ nghiêm túc các tín hiệu, luật lệ giao thông. Tuy nhiên, nhiều người khá khó chịu khi họ quá cẩn thận; chẳng hạn như chạy quá chậm khi tín hiệu đèn xanh sắp kết thúc. Điều này vô tình gây nguy hiểm cho các phương tiện phía sau khi tín hiệu chuyển sang đèn đỏ ngay sau đó.

9. Lấn làn khi chuyển hướng

giao thông đông đúc

Không có lối tắt nào khi đường đã đông xe đâu
Khi rẽ vào một làn đường khác, các bác tài lịch sự sẽ giảm tốc độ, giữ khoảng cách và chờ đợi lượt rẽ của mình. Tuy nhiên, một bộ phận lái xe khác lại lấn làn, lách vào trong để giảm thiểu thời gian chờ đợi. Hầu hết bộ phận lái xe này bị ghét ra mặt bằng các hành động như: bấm còi, giơ tay hay cố gắng lấy lại làn… Nhưng nhìn chung, xã hội không ưa kiểu lái xe vô tội vạ đó.

10. Đỗ xe vô tội vạ ngay cạnh chỗ để xe trống

ô tô uber màu đen đỗ sai vị trí

Để xe đúng chỗ không làm đau ai cả!
Thỉnh thoảng, nhiều người băn khoăn tại sao các phương tiện di chuyển chững lại vì một lý do nào đó. Tuy nhiên, khi đã qua đoạn đường tắc, họ sẽ thấy một chiếc “xế hộp” đang chềnh ềnh đường đi, ngay cạnh chỗ đỗ xe trống trải. Lý do là các chủ “xế hộp” này lười đậu xe song song. Họ không quan tâm đến thế giới xung quanh diễn ra thế nào, họ chỉ ích kỷ và nghĩ cho bản thân.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *