Bí quyết làm sạch ghế ngồi xe hơi bạn nên biết

Sau đó, bạn cũng dùng khăn sạch lau thật nhẹ trên bề mặt da cho đến khi chiếc khăn không còn bám bẩn nữa.

Làm sao để làm sạch những chiếc ghế bọc vải?
Cách làm sạch ghế bọc vải ô tô

Trước tiên, hãy dùng máy hút bụi để hút sạch những mảnh vụn còn rơi rớt trên ô tô. Trong trường hợp ghế ngồi bị dính lông thú cưng, bạn hãy dùng lược chải chuyên dụng để cuốn sạch chúng trước khi hút bụi bởi lông động vật vốn bám rất chặt vào chất liệu vải.

Sau đó, xịt một lượng dung dịch hoặc dầu làm sạch chuyên dụng vừa phải lên một phần của ghế. Tốt nhất chỉ tạo độ ẩm vừa cho ghế chứ không quá đẫm dung dịch và cọ bằng một chiếc chổi mềm. Để dung dịch ngấm vào ghế một lúc, sau đó dùng một chiếc khăn sợi mềm lau sạch ghế rồi đợi đến khi khô hẳn.

Bạn nên sử dụng một chiếc khăn sáng màu để có thể nhìn thấy rõ bụi bẩn dính trên khăn. Lặp lại quá trình làm sạch (chú ý không làm ghế quá ướt) nếu thấy khăn lau vẫn còn dính bụi. Lật khăn thường xuyên để tận dụng những mặt còn sạch và khô của nó.

Bạn nên chú ý đến những ngóc ngách nhỏ của ghế. Đây là nơi bám bụi khó lau nhất và cũng là những điểm dung dịch có thể bị sót lại.

Đối với ghế da
Bạn nên sử dụng chất làm sạch dạng kem cho ghế da ô tô

Quá trình làm sạch ghế da cũng tương tự như ghế vải. Tuy nhiên, có một vài điều cần lưu ý khi làm sạch chất liệu này. Tuy ghế da không bám bụi nhiều như ghế vải nhưng lại rất dễ bị trầy xước hoặc rách, chính vì vậy mà việc hút bụi cần phải được thực hiện thật nhẹ nhàng và khéo léo. Ngoài ra, bạn cũng cần phải sử dụng chất làm sạch có dạng kem thay vì dạng dung dịch hay dầu như đối với ghế vải.

Sau đó, bạn cũng dùng khăn sạch lau thật nhẹ trên bề mặt da cho đến khi chiếc khăn không còn bám bẩn nữa.

Làm sạch rồi, vậy làm khô thì sao?
Làm khô ghế cũng là một bước rất quan trọng

Sau khi hoàn thành việc chùi rửa cho chiếc xe yêu quý, lúc này ghế của bạn vẫn còn ẩm do “dư âm” của các sản phẩm làm sạch. Hầu hết các chuyên gia có kinh nghiệm ô tô đều khuyên rằng, bạn nên để ghế khô tự nhiên sau khi làm sạch. Chính vì vậy, hãy thực hiện quá trình này khi bạn không có dự định đi chơi xa hoặc đã có một phương tiện thay thế.

Thời điểm chùi rửa tốt nhất là vào sáng sớm, khi thời tiết ấm áp, ánh nắng chan hòa. Bên cạnh đó, hãy làm sạch ghế xe trong những khuôn viên an toàn để tránh có kẻ trộm đột nhập vào xe bởi bạn sẽ phải mở cánh cửa ra thì ghế ngồi mới có thể khô được.

Làm sao giữ ghế xe sạch lâu hơn?
Đối với ghế vải, bạn cần thường xuyên hút bụi và dọn dẹp vụn bẩn trên ghế để tránh phải cọ rửa nhiều.

Còn với ghế da, sử dụng chất giữ độ ẩm da thuộc và chất bảo vệ lên bề mặt da thường xuyên để giúp da sạch hơn, đồng thời ngăn ngừa tình trạng da khô và rạn nứt trong quá trình sử dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *